3 bí quyết pha nước chấm ngon ai cũng phải biết

Nguyên tắc chung là pha theo tỉ lệ 1:1:1 chua ngọt mặn, rồi chỉnh nếu cần. Đánh chua và ngọt rồi thử độ cân bằng, sau đó thêm nước mắm,

Nước chấm là một trong những món không thể thiếu trong mỗi bữa cơm người Việt. Món ăn ngon là nhờ , chua ngọt cay mặn hài hòa. Cùng học các tuyệt chiêu pha cùng chúng tôi nhé!

Mỗi khu vực hoặc mỗi nước trên thế giới đều có những nét đặc trưng về ẩm thực của mình. Nếu trong bữa ăn của người phương Tây, bạn sẽ thấy ngoài các món ăn chính thì bao giờ cũng có một vài món khai vị đi kèm. Còn ở Việt Nam, dễ nhận thấy nhất là có bát nước chấm đi kèm.

không phải ai cũng biết. Muốn cho nước chấm có độ sánh, dậy lên vị chua, cay, mặn, ngọt hài hòa hoặc đơn giản là muốn cho ớt tỏi nổi lên bề mặt nước chấm cũng phải có cách riêng.

bi_quyet_pha_nuoc_cham_ngon1-500x369
Muốn pha nước chấm ngon, bạn phải tuân thủ những nguyên tắc nhất định.
Bỏ túi cho mình ngon cũng giúp bạn ghi điểm rất nhiều trong mắt mọi người nếu bạn là chủ nhân của bữa cơm hôm đó. Có một bát nước chấm ngon sẽ làm cho các món ăn thêm đậm đà và giúp mọi người ngon miệng hơn.

bi_quyet_pha_nuoc_cham_ngon-500x2821
Tỉ lệ vàng

Nguyên tắc chung là pha theo tỉ lệ 1:1:1 chua ngọt mặn, rồi chỉnh nếu cần. Đánh chua và ngọt rồi thử độ cân bằng, sau đó thêm nước mắm, cuối cùng là nước. Thường độ chua sẽ được tạo bởi nước cốt chanh, quất hoặc giấm gạo.

e39d74b302bf5e63b1ceb1a637c8657e635475365777110709
Để có bát nước chấm chuẩn vị, bạn phải tuân thủ tỉ lệ vàng như trên.
2
Thêm chút tinh dầu

Ngoài việc tuân thủ pha nước chấm theo tỉ lệ vàng thì một chút tinh dầu thơm của các loại quả sẽ sẽ giúp bát nước chấm của bạn hấp dẫn hơn.

Để tạo mùi tinh dầu, trước khi ăn, bạn nên cắt đôi quả quất, cho cả quả vào bát nước chấm, mùi tinh dầu quất sẽ giúp nước chấm thơm và đậm đà hơn.

Bí quyết pha nước chấm ngon tuyệt hảo ai cũng làm được

Thêm chút tinh dầu cho thơm.
3
Trình bày đẹp

Một bát nước chấm ngon là bát nước chấm sánh, tỏi ớt nổi đều trên mặt, dậy mùi thơm. Để bát nước chấm đạt các tiêu chuẩn này, bạn nên băm thật nhỏ tỏi ớt rồi cho vào bát nước chấm sau cùng. Bởi nếu không băm nhỏ hay cho tỏi ớt vào trước, tỏi ớt sẽ bị chìm xuống đáy, mất thẩm mỹ.

bi_quyet_pha_nuoc_cham_ngon2-500x3751
Bí quyết pha nước chấm ngon còn nằm ở hình thức nữa.
Với cách pha nước chấm ngon tuyệt hảo mà cực đơn giản như trên, chắc chắn bữa cơm của gia đình bạn sẽ thêm đậm đà ngon miệng hơn rất nhiều. Các món ăn của nước ta rất phong phú, chính vì thế, bạn có thể tìm hiểu những cách pha nước chấm ngon để phù hợp với từng hương vị món ăn nhé:

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *