Bánh bèo bì ngon tuyệt mang hồn Việt

muốn ngon, muốn tròn vị còn phải phụ thuộc rất nhiều vào nước chấm. Nước chấm được xem là linh hồn của món ăn
Bất kể là sáng hay tối, bạn đều có thể dễ dàng bắt gặp được đôi ba hàng nằm rải dọc các con hẻm của sài gòn, với vị ngon, màu sắc bắt mắt, dễ ăn, phù hợp với khẩu vị của hầu hết người Việt là một trong những món ăn rất được ưa chuộng.
banh-beo-bi-mon-ngon-hon-viet
Bánh bèo bì- món ngon “hồn Việt”

Xét về nguồn gốc và thời gian phát triển, bánh bèo dễ có đến hơn trăm tuổi, trải qua nhiều biến tấu, sáng tạo, bánh bèo Sài gòn vẫn giữ được cái hương vị gốc rất đỗi hồn hậu và đậm đà của người anh em kế cận Bình Dương, bánh bèo bì là sự kết hợp đầy tinh tế và ý nhị mà bạn khó có thể bắt gặp ở những món ăn khác. Ăn bánh bèo bì, bạn phải từ từ, không vồn vã, không hối thúc, không chỉ ăn không thôi mà bạn phải thấm, phải cảm nhận, phải thưởng thức.

Để có được món , người đổ bánh phải chuẩn bị kĩ lưỡng từ khâu chọn nguyên liệu, làm bột. Theo đó, bột bánh bèo phải được làm từ gạo ngon, ngâm gạo qua đêm sau đó rửa sạch cho đến khi gạo không còn mùi chua mới đem xay nhuyễn, hòa với nước để tạo thành bột. Phần bì cũng phải chọn loại bì đùi ngon nửa nạc nửa mỡ đem chiên giòn cho vàng sau đó mới xắt nhỏ trộn thính.

Bánh bèo bì muốn ngon, muốn tròn vị còn phải phụ thuộc rất nhiều vào nước chấm. Nước chấm được xem là linh hồn của món ăn, vì thế nước mắm ăn bánh bèo phải được pha thật khéo, thật chuẩn… nó phải được đảm bảo cả về nhãn quan lẫn vị.

Giữa cái nóng nực, ồn ào của Sài gòn, ghé hàng nhấm nháp một đĩa bánh bèo bì, dội lên phần bột trắng đó chút nước mắm ớt, cải chua, nhặt thêm đôi lá rau mùi bỏ vào… Sài gòn sẽ chợt chậm lại, đường sá bớt ồn ào hơn và nơi bạn ngồi sẽ bình yên, thư thái đến lạ.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *