Bánh ống miền Tây mang hương vị riêng

Đặc trưng nhất phải kể đến có lẽ là món với màu xanh cốm bắt mắt và cách ăn rất lạ.
Nhắc đến miền Tây, hẳn nhiều người sẽ nghĩ đến sự mộc mạc, chân chất của những cô gái mặc áo bà ba chân chất thật thà. Cũng bởi bản tính thân thiện, chịu thương chịu khó của con người nơi đây, phụ nữ nơi đây mà miền Tây được xem là cái nôi sản sinh ra rất nhiều .

banh-ong-mon-an-choi-noi-tieng-cua-mien-tay
Đặc biệt các món ăn, món bánh của miền Tây thường rất màu sắc, rất đẹp và rất độc đáo. Nó cũng biểu hiện được phần nào tính cách và lối sống của con người ở vùng đất này. Bản tính yêu cái đẹp, yêu những màu sắc xanh tươi, đậm chất thôn quê đã ngấm vào cả những món ăn nơi đây. Đặc trưng nhất phải kể đến có lẽ là món bánh ống với màu xanh cốm bắt mắt và cách ăn rất lạ.

Bánh ống đặc chất miền Tây được bán phổ biến và bạn có thể dễ dàng tìm thấy nó ở giữ những ngã tư, con hẻm của Sài gòn vào khoảng thời gian từ sáng sớm cho đến giữa trưa. Bánh ống được làm từ hai nguyên liệu chính đó là khoai mì và bột gạo theo những tỉ lệ nhất định để hỗn hợp này luôn trong trạng thái tơi xốp.

Khi có khách, người bán sẽ lấy phần hỗn hợp đó ra cho vào khuôn hấp chín rồi trải đều lên lá chuối. tiếp đến, người bán sẽ dùng dao cắt dọc chiếc bánh, thêm đường cát trắng, dừa nạo rồi cuốn chắc tay lại. Bánh ống khi ăn sẽ dậy thơm vị dứa xanh, thoảng thoảng mùi lá chuối, thơm béo với vị dừa bào và ngọt thanh với đường cát trắng. Ai đã có dịp được thưởng thức món bánh này chắc chắn sẽ nhớ mãi.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *