Cách làm muối ớt xanh đúng chất

Chanh bạn cắt ra và vắt lấy nước cốt chanh, sau đó đổ qua rây lọc bỏ hạt đi. Bạn cần ghi nhớ bước này bởi nếu còn hạt thì nước chấm sẽ bị đắng và ăn không ngon.

Muối ớt xanh là đặc sản nổi tiếng của Nha Trang, được dùng để chấm với hải sản sẽ tạo nên hương vị đặc trưng. Dưới đây là công thức làm muối ớt xanh được một nhân viên nhà hàng nổi tiếng ở Nha Trang chia sẻ lại.

Muối ớt xanh là loại nước chấm rất thơm ngon, đặc biệt thích hợp với các món hải sản. Hướng dẫn ngon dưới đây đã được một nhân viên nhà hàng nổi tiếng ở Nha Trang chia sẻ, được rất nhiều người làm theo và phản hồi là rất ngon.

Nước chấm ớt xanh sánh đặc, thơm lừng mùi chanh và vị cay đặc trưng của ớt, trở nên hài hòa với các món hải sản luộc hay hải sản nướng.

Muối ớt xanh chấm hải sản
Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 2 cách làm tuyệt này nhé.

Cách 1:

Nguyên liệu
Nguyên liệu để học cách làm nước chấm muối ớt xanh gồm có:

Đường cát trắng: 7g
Chanh: 1 quả
Ớt xiêm xanh: 2g
Muối: 1g
Lá chanh
ot_xanh
Ớt xiêm xanh – nguyên liệu chính tạo nên muối ớt xanh ngon mê ly.

1
Chanh bạn cắt ra và vắt lấy nước cốt chanh, sau đó đổ qua rây lọc bỏ hạt đi. Bạn cần ghi nhớ bước này bởi nếu còn hạt thì nước chấm muối ớt xanh sẽ bị đắng và ăn không ngon.

cach_lam_muoi_ot_xanh_ngon_nhat_10
Vắt lấy nước cốt chanh
2
Ớt xiêm bạn đem rửa sạch, bỏ hạt và để ráo nước. Chú ý là nếu ớt xanh vẫn còn nước thì món nước chấm mà chúng ta pha sẽ không thể để lâu được.

cach_lam_muoi_ot_xanh_ngon_nhat_11
Bỏ hết hạt ớt
3
Tiếp theo, bạn cho ớt xiêm, muối và đường vào máy xay sinh tố, bật nút xay. Bạn nhớ xay cho kỹ, cứ xay được khoảng 10 giây thì dừng lại và lại xay tiếp cho đến khi cả 3 nguyên liệu này hòa quyện vào nhau.

cach_lam_muoi_ot_xanh_ngon_nhat_0
Cách làm muối ớt chanh
4
Cuối cùng, bạn đổ nước cốt chanh đã lọc ở bước 1. Nhấn nút xay cho đều và đổ ra.

Thành phẩm
Sau khi áp dụng cách làm muối ớt xanh ngon trên đây, bạn hãy đem hỗn hợp thu được đựng trong lọ thủy tinh. Giờ đây, bất cứ khi nào nhà bạn làm lẩu hải sản hay nướng hải sản thì có thể lấy nước chấm muối ớt xanh ra để chấm kèm rồi đấy. Nếu muốn, bạn hãy xay thêm cả lá chanh để hỗn hợp nước chấm thêm dậy vị nhé.

cach_lam_muoi_ot_xanh_ngon_nhat_6
Muối ớt xanh đạt yêu cầu phải sánh đặc, chua cay hài hòa, vị cay nổi trội hơn.
Khi áp dụng đúng quy trình và ghi nhớ các lưu ý khi làm nước chấm muối ớt xanh trên đây thì món muối ớt xanh của bạn có thể để được rất lâu đấy. Nếu làm quá nhiều mà không dùng hết thì bạn hãy cho hỗn hợp muối ớt xanh vào lọ thủy tinh để bảo quản nhé.

Ngoài dùng để chấm hải sản thì muối ớt xanh còn được dùng để ướp hải sản trước khi nướng. Món nước sốt thơm lừng với vị cay cay, hăng hăng của ớt sẽ khiến các món hải sản nướng, chân gà nướng trở nên dậy mùi hơn bao giờ hết.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *