Chữa bệnh trĩ nội xuất huyết bằng dạ dày nhím hiệu quả

Như vậy, nếu ông kiếm được , trước tiên cần chế biến bằng cách sao với hoạt thạch cho nở phồng

Dạ dày nhím rừng
Hỏi: Tôi nghe dạ dày nhí có thể sử dụng chữa trĩ xuất huyết, nhưng không roc phải dùng tươi hay khô, và phải dùng mấy cái dạ dày nhím thì chữa khỏi được bệnh?

Người hỏi: Trần Anh Minh 55 tuổi- Đăk Nông
da-day-nhim-rung_0

Đáp: Lương Y Nguyễn Thiện Chí (Đông y Hạnh Lâm đường-Hải Phòng): Về để chữa bệnh trị xuất huyết Hạnh Lâm Đường xin trình bày bài thuốc như sau:

– Chữa lòi dom chảy máu Dạ dày nhím sao phồng (với hoạt thạch rồi rây bỏ hoạt thạch) 3-6g; hoa hòe 10g, thêm 100ml nước sắc kỹ rồi dùng nước sắc hoa hòe này chiêu dạ dày nhím và tán bột. Liều trên chia làm 3 lần uống trong ngày.
Như vậy, nếu ông kiếm được dạ dày nhím, trước tiên cần chế biến bằng cách sao với hoạt thạch cho nở phồng lên (nếu không có hoạt thạch có thể dùng cát để thay thế), rây bỏ hoạt thạch (hoặc cát) sau đó tán thành bột mịn, cất vào lọ nút kín dùng dần. Mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần 3-6g, chiêu bằng nước sắc 10g hoa hòe như hướng dẫn ở trên. Ông nên sử dụng thuốc theo từng liệu trình, nghĩa là dùng liên tục 10-15 ngày (một liệu trình), nghỉ 3-5 ngày, nếu chưa đỡ lại tiếp tục một liệu trình khác, cứ như vậy cho đến khi khỏi bệnh.

Còn chuyện ông hỏi phải dùng bao nhiêu cái dạ dày nhím thì khỏi bệnh, rất khó trả lời. Vì điều đó phụ thuộc vào bệnh trạng cụ thể, bệnh phát nặng hay nhẹ, tình trạng sức khỏe nói chung ra sao, có mắc chứng bệnh khác không…

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *