Dê núi Ninh Bình, món ngon dễ làm, ăn thử nào!

Dê ở đây được chế biến thành rất nhiều món, tuy nhiên ngon và đậm vị, dậy mùi nhất phải kể đến món dê tái. Dê tái được chia làm 3 cách thức chế biến với tên gọi bao gồm như
Không như các loại dê chăn thả ở đồi, được đánh giá cao bởi chất lượng thịt và mùi vị tuyệt vời. Đối với các thực khách, việc nếm một miếng dê núi tái nhúng sẽ khiến họ muốn ăn nữa, gắp một miếng rồi lại muốn nâng đũa lên gắp nữa… vậy nên nhiều người mới đùa rằng, đến với Ninh Bình đi thì dễ đấy, nhưng về lại không nỡ.
de-nui-ninh-binh-mon-ngon-di-de-kho-ve-ban-nen-thu
Dê núi Ninh Bình- món ngon “đi dễ khó về” bạn nên thử

Nằm trong danh sách 50 món ăn đặc sản Việt Nam được Trung tâm Kỷ lục Việt Nam xác nhận, các món ăn chế biến từ dê ở đây dễ dàng “ăn đứt” bất cứ món dê nào bạn đã từng ăn trước đó. Có lẽ phần lớn các món dê ở đây ngon hơn là bởi dê ở đây là dê chăn thả quanh vùng núi đá vôi, vì thế chúng phải chạy nhảy, hoạt động nhiều hơn so với dê nuôi chuồng, dê chăn đồi… cũng vì thế mà các cơ của dê săn chắc hơn, thịt nạc và ngon ngọt hơn.

Ngoài ra, đóng góp một phần không nhỏ vào các món ăn ngon đó là bàn tay của người đầu bếp. Ở đây, hầu hết mỗi món dê đều được chế biến kĩ lưỡng bằng những phương thức bí truyền, từ cách ăn kèm, cách nêm gia vị, cách chế biến… đa phần đều đôi phần đặc biệt hơn.

Dê ở đây được chế biến thành rất nhiều món, tuy nhiên ngon và đậm vị, dậy mùi nhất phải kể đến món dê tái. Dê tái được chia làm 3 cách thức chế biến với tên gọi bao gồm như dê tái nhúng, dê tái lăn và dê tái vừng… mỗi cách thức chế biến sẽ cho ra những hương vị khác nhau, nhưng suy cho cùng nó đều rất ngon và đều phải ăn kèm với nước chấm. Nếu như ở những vùng khác, mắm gừng là loại nước chấm “không thể chối cãi” đối với món ăn này thì ở đây lại chỉ có tương bần Hưng Yên mới xứng danh xếp cùng hàng với nó.

Món tái dê nói riêng và tất cả các món chế biến từ dê ở đây nói chung đều là những món ăn ngon, phù hợp cho cả những bữa tiệc bình dân lẫn những buổi gặp gỡ hoành tráng. Dê tái chấm tương bần, ăn kèm cùng với khế chua, ớt, tỏi, sả, rau thơm… sẽ khiến cuộc vui thêm vui, thêm gần gũi và thân mật hơn.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *