Dê núi Ninh Bình và cách bảo quản đúng cách nhất

Cách 1: rửa sạch thịt dưới vòi nước, sau đó cho vào bát. Đổ sữa tươi nguyên kem ngập miếng thịt, cho thêm một thìa canh bột cà phê rồi

Thịt dê là một loại đặc sản có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Loại thịt này cũng giàu chất dinh dưỡng, nhiều đạm, giúp tăng cường sức khỏe và phòng được nhiều loại bệnh, có tác dụng bổ huyết, tốt cho phụ nữ mới sinh.
Thịt dê nuôi thả trên núi là loại được ưa thích bởi dê núi thường xuyên vận động, ăn nhiều loại cây, lá nên thịt săn chắc, ít mỡ và thơm ngon hơn hẳn thịt dê tự nuôi. Để đảm bảo chất lượng và hương vị, các chị em nội trợ cũng nên chú ý đến cách chế biến và bảo quản thịt dê đúng cách.
de-nui-ap-chao_201108085146_pic002
Có một số cách chế biến và bảo quản như sau
Cách 1: rửa sạch thịt dưới vòi nước, sau đó cho vào bát. Đổ sữa tươi nguyên kem ngập miếng thịt, cho thêm một thìa canh bột cà phê rồi đậy bát thịt lại và đặt trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm. Trước khi chế biến rửa lại thịt với nước lạnh.Một số cách sau đây cũng có thể giúp loại bỏ mùi hôi ở thịt dê:
Cách 2: thái thịt dê thành miếng cho vào nồi nước nóng, thêm một ít bã rượu theo tỷ lệ 500 g thịt dê, 500 g nước và 25 g bã rượu, đun nước sôi lên rồi vớt thịt ra.
Cách 3: lấy quả dưa chuột rửa sạch, thái miếng mỏng và thịt dê cũng thái miếng mỏng vừa ăn rồi cho cả hai thứ vào bát và bóp đều trong vài phút. Nhựa từ dưa chuột sẽ làm mùi hôi ở thịt dê biến mất.

Các món nướng, rán, hun khói: bạn nên chọn những phần thịt mềm như thăn, sườn. Để thịt không bị khô và thơm ngon, bạn có thể quết thêm dầu hoặc nước xốt trong khi nướng hoặc chế biến.
Các loại tái dê: bạn cũng có thể chế biến thành các món tái dê như tái nhúng, tái lăn, tái vừng. Với những món này, bạn nên thái thịt dê thành từng lát mỏng rồi nhúng vào nước đang sôi hoặc lăn qua chảo mỡ nóng, thêm vừng hoặc lạc để tăng hương vị cho món ăn.
Các món nước: nên chọn phần thịt ở vai, chân và làm chín từ từ ở nhiệt độ thấp, có thể dùng kèm với các loại gia vị như tỏi, húng quế, bạc hà, húng tây, hương thảo hoặc hồ tiêu.
Ngoài cách chế biến thì cách bảo quản thịt cũng cần thiết. Để đảm bảo độ tươi ngon, hương vị và chất dinh dưỡng, thịt dê nên được bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh khi chưa dùng đến trong vòng từ bảy đến mười ngày. Nếu dự định dùng trong vòng một hoặc hai ngày, bạn nên để trong ngăn mát tủ lạnh.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *