Hương vị Hủ tiếu vò viên Sa Đéc hấp dẫn, đậm đà

Sa Đéc thực khách lập tức có sự so sánh giữa viên vò nơi đây và nơi khác, và sẽ không tiếc lời khen là, sao ngon quá.
Sa Đéc tỉnh Đồng Tháp là một trong những nơi sớm hình thành nền văn minh miệt vườn của vùng đất Nam Bộ. Vì vậy, nơi đây hiện còn lưu giữ nhiều nét văn hóa mang tính đặc trưng của vùng sông nước Cửu Long Giang. Trong đó ẩm thực ở Sa Đéc được xem là một dấu ấn văn hóa về truyền thống của vùng đất Nam Bộ này.
Sa Đéc cũng là một địa danh có nhiều món ăn ngon được lưu truyền vượt thời gian như: lẩu bò, hủ tiếu Sa Đéc, nem, chả lụa…

Đặc biệt hủ tiếu ở đây đã vang danh gần như khắp nước. Nó được những người sành ăn, các nhà nghiên cứu thừa nhận sau khi đã thưởng thức nó trong một vài lần. Nhưng ở Sa Đéc còn có một thứ hủ tiếu nữa ít thấy ai nhắc đến mà lại rất ngon, đó là . Tại sao lại gọi là ? Bởi đơn giản khi ăn tô hủ tiếu này, thực khách chẳng thấy thịt đâu cả, mà chỉ thấy viên bò thôi.

Cứ độ khoảng 6 giờ chiều mỗi ngày, cứ việc ghé qua chợ thực phẩm Sa Đéc, thưởng thức thử một tô hủ tiếu vò viên ắt hẳn thực khách sẽ hài lòng. Bởi hủ tiếu vò viên ở đây rất ngon, mà cái ngon đó được tổng hợp từ các thứ: nước xúp, bò vò viên, và cả từng sợi hủ tiếu nữa. Về hủ tiếu Sa Đéc thì khỏi phải nói, nó đã có một chỗ đứng vững vàng trong lòng thực khách từ bao năm qua. Sợi hủ tiếu Sa Đéc khi nấu chín thì có độ dai vừa phải làm cho thực khách khi ăn cảm nhận được cái ngon của từng sợi hủ tiếu. Còn vò viên ở Sa Đéc có độ dai vừa phải, khi ăn có vị thơm, ngọt, hơi cay, phảng phất mùi bò. Khi cắn vào một miếng bò vò viên ở Sa Đéc thực khách lập tức có sự so sánh giữa viên vò nơi đây và nơi khác, và sẽ không tiếc lời khen là, sao ngon quá.

16

Đến phần nước xúp thì đích thực là do bản lĩnh của từng người nấu. Sở dĩ nước xúp ở đây ngon, ngoài tài nghệ nêm nếm còn có một bí quyết khác, đó là xương bò. Người ta mua xương bò về nấu, nên nước ở đây rất ngọt và thơm, không hề có vị ngọt của bột ngọt. Sau khi bán gần hết hủ tiếu, phần xương bò này, có dính ít thịt được người bán vớt ra bán riêng cho những người mua nước xúp về ăn với bánh mì trong mỗi đêm. Vì nước xúp ngon nên phần xương bò này bán không rẻ. Ai muốn ăn xương bò thì ít nhất phải dặn trước ngay từ buổi sáng, khoảng 9 giờ tối đến lấy mới có.

Vì là ngon nên hủ tiếu ở đây rất đông khách, người bán không kịp trở tay, muốn được ăn bạn phải ngồi chờ, và chính sự chờ đợi của bạn càng góp phần làm cho tô hủ tiếu thêm ngon.Nếu có dịp nghỉ đêm ở thị xã Sa Đéc, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức một tô hủ tiếu vò viên ở đây, vì nó ngon không chịu được. Nhất là đang đêm đói bụng được thưởng thức một tô hủ tiếu ở đây thì còn gì bằng. Người bán sẽ bưng ra cho bạn một tô hủ tiếu nóng hổi, thơm lừng. Trong tô chỉ có nước xúp, hủ tiếu, bò vò viên. Phía trên tô hủ tiếu có để vào cọng rau thơm, chút ngò xắt nhuyễn, một ít giá, và kế bên là một chén tương xay để bạn chấm, cùng với một đĩa ớt và chanh. Chỉ có vậy mà ngon tuyệt vời…!

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *