Khoai deo Quảng Bình làm quà cho khách phương xa

Cuối cùng, người ta sẽ đem những lát khoai đó ra phơi dưới cái nắng khoảng 10- 12 ngày cho khoai thật khô, thật dẻo rồi bỏ túi xốp cất nơi thoáng khí.

Quảng Bình là một trong những vùng đất sở hữu rất nhiều những món ăn ngon, đặc sản. Món ăn Quảng Bình thường chất chứa những hương vị rất riêng, vừa thân quen lại vừa lạ lẫm, vừa dân dã, giản đơn lại rất đỗi cầu kì… mà khó món ăn nào có được.

Quảng Bình, món ăn chơi “dai nhanh nhách” mê hoặc khách phương xa
khoai-deo-quang-binh-mon-an-choi-dai-nhanh-nhach-me-hoac-khach-phuong-xa

là món ăn như thế, khoai deo dược chế biến từ khoai lang rất quen thuộc thế nhưng với cách chế biến sáng tạo, đặc biệt món ăn này đã trở nên rất đỗi lạ miệng, độc đáo. Khoai deo được xem là sự kết tinh hài hòa giữa trời đất, mưa nắng, là món ăn được ưa chuộng và khiến người dâ Quảng Bình tự hào bậc nhất ở đây.

Được làm từ loại khoai đỏ trồng trên đất thịt đặc trưng của Quảng Bình, khoai deo sau đó được rửa sạch, đem luộc và xắt lát cho thật đều nhau. Cuối cùng, người ta sẽ đem những lát khoai đó ra phơi dưới cái nắng khoảng 10- 12 ngày cho khoai thật khô, thật dẻo rồi bỏ túi xốp cất nơi thoáng khí.

Người mới đầu ăn thứ khoai này thường cảm thấy khô, cứng và không ngon… nhưng cứ ăn miết, mài miết dưới đôi hàm răng thì lại thấy ngon, thấy ngọt, thấy bột khoai tơi ra thơm lừng. Chả vậy mà những cô cậu học trò hay những nhân viên văn phòng vẫn thường xem khoai deo là “món ruột” có chức năng giải sầu và “nhai cho đỡ buồn miệng” rất tuyệt vời. Nhờ thế mà khoai deo vô tình đã trở thành món quà vặt được rất nhiều chị em “lăng- xê”, ưa chuộng.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *