Những món ăn bổ dưỡng dành cho nam giới

Cà rốt 1 củ. Cần tây một bó nhỏ. Gan heo 100g. Thái cà rốt thành miếng mỏng. Rửa sạch cần tây và cắt khúc. Ướp gan heo với gia vị trong thời gian 20 phút. Bắc nồi lên bếp

Canh hàu, thịt heo:
Nguyên liệu: ba con hàu, 100g thịt nạc, hai quả cà chua. Thịt nạc xắt miếng mỏng. Tách vỏ hàu để lấy thịt hàu, ướp gia vị chung với thịt heo khoảng 15 phút. Cắt cà chua thành những miếng nhỏ. Bắc nồi lên bếp, chế vào một ít dầu ăn, cho hành băm nhuyễn vào, phi lên cho thơm. Cho thịt heo và hàu vào, xào sơ qua. Nêm gia vị vừa đủ.
Hàu hầm nhâm sâm:
5 con hàu, long nhãn 14g, nhân sâm 20g. Trước hết, cạy thịt hàu ra khỏi vỏ hàu, ướp gia vị (bột nêm, đường, hành, tiêu) trong thời gian 20 phút. Bắc nồi lên bếp, chế vào một ít dầu ăn, cho hành băm nhuyễn vào, phi lên cho thơm. Cho thịt heo và hàu vào, xào sơ qua. Cho nước vào cùng với long nhãn và nhân sâm. Khi hàu chín, thêm gia vị, hành, ngò, tiêu trước khi tắt bếp. Món canh hàu nấu với thịt heo và hàu hầm nhân sâm hết sức tốt cho sức khỏe sinh sản của nam giới. Thịt hàu là nguồn cung cấp chất kẽm hết sức tuyệt vời. Theo nghiên cứu, kẽm có thể giúp gia tăng số lượng và tính di động của tinh trùng với tỉ lệ rất ấn tượng 80 – 200%. Cũng theo một công trình nghiên cứu khác, những người đàn ông vô sinh có hàm lượng kẽm trong tinh trùng thấp hơn người bình thường.
alt

92

Gan heo xào với cà rốt:
Cà rốt 1 củ. Cần tây một bó nhỏ. Gan heo 100g. Thái cà rốt thành miếng mỏng. Rửa sạch cần tây và cắt khúc. Ướp gan heo với gia vị trong thời gian 20 phút. Bắc nồi lên bếp, chế vào một ít dầu ăn, cho hành băm nhuyễn vào, phi lên cho thơm. Cho gan heo vào xào. Khi gan heo gần chín thì cho cà rốt vào xào chung. Cuối cùng, cho thêm gia vị và rau cần vào, đảo cho nhanh để giữ độ giòn của cần tây.
Gan heo xào với câu kỷ tử:
Câu kỷ tử 16g, gan heo 100g. Ướp gan heo với gia vị trong thời gian 20 phút. Bắc nồi lên bếp, chế vào một ít dầu ăn, cho hành băm nhuyễn vào, phi lên cho thơm. Cho gan heo vào, xào sơ qua. Chế 1 chén nước vào. Cho câu kỷ tử vào. Hầm cho gan heo chín. Thêm gia vị, hành ngò vào.
Món gan heo xào với cà rốt và gan heo xào với câu kỷ tử là những món ăn cung cấp nhiều vitamin A. Đã có những công trình khoa học chứng minh rằng, những nam giới mà khẩu phần ăn hàng ngày thiếu hụt vitamin A thì tinh binh kém di động và “uể oải”.
Bông cải xào thịt bò:
Bông cải 200g, thịt bò 100g. Thịt bò ướp gia vị trong 15 phút. Bắc chảo lên bếp, chế vào một ít dầu ăn, cho hành băm nhuyễn vào, phi lên cho thơm. Cho thịt bò vào, xào sơ qua, tắt bếp và múc thịt bò ra chén. Tiến hành xào bông cải, cho chút nước vào để bông cải mềm. Khi bông cải chín, cho thịt bò vào, đảo nhanh rồi tắt bếp. Bông cải là loại thực phẩm giàu acid folic hết sức cần thiết trong việc tạo tinh trùng trên nam giới.
Thịt bò hầm với nhân sâm:
Táo đỏ 7 quả, nhân sâm 20g, thịt bò 100g. Ngâm táo vào nước cho nở ra. Thịt bò ướp gia vị trong 15 phút. Bắc chảo lên bếp, chế vào một ít dầu ăn, cho hành băm nhuyễn vào, phi lên cho thơm. Cho thịt bò vào, xào sơ qua, chế một tô nước vào. Cho táo và nhân sâm vào. Hầm cho đến khi thịt bò chín. Thêm gia vị, hành ngò vào.
Món thịt bò hầm với nhân sâm hỗ trợ trong việc gia tăng số lượng tinh binh. Trong thịt bò có chất L-carnitine hết sức quan trọng trong việc tạo tinh trùng và gia tăng tính di động của tinh trùng. Ngoài ra, nhân sâm cũng là dược thảo giúp tăng cường khả năng tình dục cho nam giới.
Ngoài chế độ dinh dưỡng ra, nam giới cũng phải biết tránh những tác nhân làm giảm số lượng và chất lượng tinh trùng như hút thuốc nhiều, lạm dụng rượu bia, dinh dưỡng kém, lạm dụng thuốc steroid, mặc quần quá chật khiến nhiệt độ tinh hoàn gia tăng, tiếp xúc với hóa chất độc hại, tập luyện thể thao quá mức, làm việc quá sức, căng thẳng tâm lý kéo dài.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *