Những món đặc sản “chết người” được thu hút mạnh

Đối với loại quả cây cơm cháy này, bạn sẽ bị ngộ độc nếu như ăn những quả chưa chín. Vì thế người ta luôn phải giữ chúng cách xa tầm với của trẻ con

Nếu bạn thuộc tuýp người thích du lịch ẩm thực thì hãy cẩn thận với những món đặc sản “chết người” này

1
Quả Ackee ở Jamaica

hinh-anh-ky-di-cua-loai-qua-doc-nhat-tay-phi
Loại quả kỳ lạ này rất giàu các loại vitamin và protein. Tuy nhiên, người dân địa phương luôn cảnh báo du khách không ăn những quả Ackee chưa chín hoàn toàn. Nếu ăn phải những quả vẫn còn xanh, bạn sẽ bị hạ đường huyết đột ngột, dẫn đến ốm nặng và thậm chí là tử vong. Hội chứng này được đặt tên là “Bệnh nôn mửa Jamaica”.
2
Món hàu sống

Món hàu sống được xếp vào danh sách các loại thực phẩm nguy hiểm nhất của Cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm Mỹ vì khả năng gây dị ứng. Hai mầm bệnh nằm trong món ăn này là loại virus Norovirus có thể gây viêm dạ dày và Vibrio (một loại vi khuẩn gắn liền với bệnh dịch tả) có thể gây sốt, sốc nhiễm trùng và thương tổn da nghiêm trọng.
3
Quả cây cơm cháy ở Châu Âu

images1672336_2
Đối với loại quả cây cơm cháy này, bạn sẽ bị ngộ độc nếu như ăn những quả chưa chín. Vì thế người ta luôn phải giữ chúng cách xa tầm với của trẻ con bởi chúng có thể vô tình ăn phải. Và hãy nhớ rằng không bao giờ được ăn cuống và lá của loài cây này.
4
Món ở Thượng Hải, Trung Quốc

so-huyet-3_xrmz
Sò huyết được xem là một trong số những món ăn ngon nhất của Trung Quốc. Tuy nhiên, món ăn này cần được chế biến một cách cẩn thận. Các đầu bếp phải luộc sò nhanh trong nước sôi trong vài giây để tránh nguy cơ nhiễm các loại virus và vi khuẩn có khả năng gây bệnh viêm gan A, E, tuyến giáp và bệnh lỵ.
5
Hạt quả mơ ở Thổ Nhĩ Kỳ

image001
Rất nhiều người có thói quen ăn mơ tươi nhưng bạn có biết rằng hạt của quả anh đào, mận, đào, quả hạnh, mơ và thậm chí là cả táo nữa có chứa cyanogenetic glycoside, khi ăn vào bụng sẽ giải phóng một lượng hydrogen cyanide rất độc? Ở Thổ Nhĩ Kỳ, đất nước nổi tiếng là trồng nhiều mơ, có nhiều trường hợp tử vong sau khi vô tình nuốt cả hạt mơ…

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *