Thưởng thức món bánh khoái cực ngon và đẹp mắt

Tuy nhiên khi ăn, lại dậy vị và chất lượng hơn bánh xèo, trong khi bánh xèo được đổ bột mỏng, mềm thì phần bột của lại dày và giòn hơn rất nhiều, nhân bánh xèo cũng thường ít và kém chất lượng hơn .
Huế là thành phố đượm trong tâm hồn nhiều người với vẻ đẹp bình lặng và nên thơ, nhắc đến Huế điều đầu tiên bạn nghĩ đến là hình ảnh của những cô gái Huế mỏng manh trong tà áo dài tím, tóc dài ngang lưng, đầu đội nón lá, tay vịn thành cầu Tràng Tiền, mặt cứ đượm một màu ngây thơ, đàm thắm khiến người nhìn mộng mị. Rồi tiếp sau cái vẻ đẹp nữ tính đó là ẩm thực Huế, nhắc đến Huế bạn sẽ nghĩ ngay đến bánh nậm, bánh lọc với thứ nước chấm cay cay, thơm nồng đặc trưng… và không thể thiếu thứ bánh khoái, một thứ bánh ngon giòn lí tưởng để nhóm bạn cùng nhau thưởng thức.
duom-vi-da-mieng-voi-mon-banh-khoai-cuc-ngon-va-dep-mat-cua-xu-co-do
Đượm vị, đã miếng với món bánh khoái cực ngon và đẹp mắt của xứ cố đô

Ẩm thực Huế nói chung và bánh khoái Huế nói riêng vốn từ lâu đã nức tiếng ở khắp cả nước, có những người con xứ Huế còn đem cả món ăn này đi đến các vùng miền khác để quảng bá, để duy trì và nhớ về cái nơi chôn nhau cắt rốn, cái nơi đã mài dũa và làm nên tính cách đôi phần trầm mặc, tinh tế của họ.

Nếu chưa biết đến món ăn này bạn sẽ dễ lầm lẫn nó với món bánh xèo miền Trung bởi xét cả về cách chế biến lẫn hình thức nó đều rất giống với cách làm bánh xèo. Tuy nhiên khi ăn, bánh khoái lại dậy vị và chất lượng hơn bánh xèo, trong khi bánh xèo được đổ bột mỏng, mềm thì phần bột của bánh khoái lại dày và giòn hơn rất nhiều, nhân bánh xèo cũng thường ít và kém chất lượng hơn bánh khoái. Một điểm khác biệt nữa của hai loại bánh này đó là bánh xèo thường được gập đôi lại tạo thành hình bán nguyệt trong khi bánh khoái thì không.

Bánh khoái là thứ bánh, thứ quà mà nhất định bạn phải thưởng thức khi đến với phố cố đô, với món bánh này bạn có thể dùng như một món ăn chính, ăn cho no hoặc cũng có thể dùng như một món ăn chơi, ăn vui miệng cùng với gia đình, bạn bè giữa hàng tá những câu chuyện khác. Bánh khoái ăn cùng với nước chấm và rau mùi, vị béo giòn, thơm ngon cùng với vị cay đặc trưng ở nơi đây sẽ khiến bạn không thể buông đũa đấy.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *