Thưởng thướng Bánh mỳ cay Hải Phòng ngon

Người mua về nhà, kẻ ăn tại chỗ, thậm chí còn mua làm quà cho người thân về các tỉnh xa… Khách hàng của bánh mì cay không kể bất cứ ai, dân trí thức có, người lao động cũng có.
Bánh mì cay là món đặc sản của đất cảng Hải Phòng. Món ăn ấy được coi như “của để dành” của người miền biển.
Người dân Hải Phòng chẳng mấy ai nhớ tên ngõ Khánh Lạp (nơi được coi là “tổ” của bánh mì cay) nhưng hỏi bánh mì cay ở đâu ngon thì ai ai cũng biết.

Người Hải Phòng không cầu kỳ, quan cách chuyện nơi ăn. Họ dường như chỉ để ý đến cái chất trong món ăn đó và cung cách phục vụ. Chỉ với chục cái ghế nhựa, hai cái bàn gỗ, một thùng nướng bánh, cửa hàng bánh mì cay lúc nào cũng đông khách. Thương hiệu bánh mì cay dường như đã nổi tiếng với người dân Hải Phòng, thậm chí cả với người dân Hà Nội, Đà Nẵng… Và chiều đến, cứ giờ tan tầm, tiệm bánh mì lại nhộn nhịp người mua.

banhmicay_anh1

Người mua về nhà, kẻ ăn tại chỗ, thậm chí còn mua làm quà cho người thân về các tỉnh xa… Khách hàng của bánh mì cay không kể bất cứ ai, dân trí thức có, người lao động cũng có. Riêng giới học trò coi bánh mì cay là món ăn khoái khẩu nhất của mình… Dân tỉnh khác thì thắc mắc; sao cái bánh màu vàng nhạt nhỏ như 2 ngón tay, cay cay vị tương ớt lại có thể tách ra để kẹp ba tê vào giữa, trông thì yếu ớt mà thơm quyện nức mũi người ăn. Chưa ở đâu, bánh mì lại vừa ngon, vừa lạ miệng và nhất là… rẻ đến như thế. Chỉ với 500 – 1.000 đồng là bạn đã có một chiếc bánh tạm ấm lòng. Người nọ đồn người kia, thương hiệu bánh mì cay trên đường Khánh Lạp mỗi ngày một nổi tiếng hơn.

Nếu bạn người tỉnh xa đến Hải Phòng, chưa được ăn bánh mì cay thì quả là đáng tiếc. Rất dễ để tìm bánh mì cay trên ngõ Khánh Lạp, chi cần bạn đi dọc phố Hàng Kênh, đến gần ngã ba Nguyễn Công Trứ là có thể phát hiện ra bởi mùi ba tê với vị đặc trưng của nó. Chỉ cần 5.000 đồng là bạn có thể tha hồ mà ngồi ăn những chiếc bánh mì cay Khánh Lạp và tận hưởng hương vị lạ kỳ của nó.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *