Hương vị đậm đà, nhẹ nhàng với Bánh ướt Phước Lang

Phương Lang ngày càng chiếm lĩnh thị trường, giá thành cũng đã giảm xuống nhiều so với trước đây, phù hợp với túi tiền của người dân.
Từ bao đời, làng Phương Lang, xã Hải Ba, huyện Hải Lăng (Quảng Trị) với nghề truyền thống làm bánh ướt trở thành nét văn hoá ẩm thực Quảng Trị đậm đà bản sắc quê hương. Mỗi khi nhắc đến tên Phương Lang là người ta đều nghĩ ngay đến món bánh ướt ngon nổi tiếng gắn liền với địa danh của làng.
Làng nghề bánh ướt Phương Lang ra đời cách đây gần một thế kỷ. Vì sự thơm ngon mà tiện lợi của loại bánh này nên từ khi ra đời, bánh ướt Phương Lang trở nên thân thuộc với người nông dân. Những con bánh mềm, thơm ngon còn theo chân những phụ nữ tảo tần trong làng đi khắp sơn cùng ngõ hẻm.
pha-bot-trang-banh-uot-can-qua-khau-lang-nuoc-de-bot-bot-chua-1

Từ trước đến nay, bánh ướt được làm theo lối thủ công truyền thống. Bánh ướt Phương Lang ngày càng chiếm lĩnh thị trường, giá thành cũng đã giảm xuống nhiều so với trước đây, phù hợp với túi tiền của người dân.

Tại chợ quê Phương Lang, cũng có một quán bánh ướt góp phần làm cho thương hiệu bánh ướt Phương Lang trở nên nổi tiếng, đó là quán bánh ướt bà Si. Đĩa bánh được dọn ra kèm với rau sống, đĩa thịt heo cắt dày, vị cay của nước dùng, tất cả hòa quyện với nhau tạo nên vị ngon không thể quên được.

Nghề làm bánh ướt của Phương Lang ngày càng phát triển mạnh mẽ và đem lại hiệu quả kinh tế cao. Các hộ gia đình đã có điều kiện mua sắm những phương tiện sinh hoạt đắt tiền, đầu tư cho con cái học hành. Việc đầu tư máy móc trang thiết bị hiện đại để sản xuất là một hướng đi mới trong hoàn cảnh khó khăn chung của các làng nghề truyền thống.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *