Sấu ngâm mắm cho ngày hè ngon thú vị hơn

Khi nước mắm đã nguội, sấu đã ráo nước và se mặt, các bạn xếp sấu vào trong lọ, thêm tỏi và ớt cắt lát rồi đổ hỗn hợp nước mắm vào.

Nguyên liệu:
Sấu – 1kg
Nước mắm – Vừa đủ
Tỏi – 1 củ
Ớt – 5-10 quả

saungamnuocmam2
Hướng dẫn:
Bước 1: Đun nước mắm
Cho nước mắm và nước vào nồi theo tỉ lệ 4 phần nước mắm 1 phần nước, đun sôi lên rồi tắt bếp, bắc ra để nguội
Bước 2: Sơ chế sấu

Trong thời gian đun nước mắm và chờ nước mắm nguội, các bạn sơ chế sấu. Sấu rửa sạch, cạo vỏ rồi bỏ vào ngâm với nước có pha một chút muối khoảng 10 phút cho sấu không bị thâm và bớt chua.

sau-ngam-mam1
Sau đó vớt sấu ra, rửa sạch lại với nước sôi để nguội rồi vớt ra rổ để cho thật ráo nước.

sau-ngam-mam1-1
Bước 3: Làm sấu ngâm nước mắm

Khi nước mắm đã nguội, sấu đã ráo nước và se mặt, các bạn xếp sấu vào trong lọ, thêm tỏi và ớt cắt lát rồi đổ hỗn hợp nước mắm vào. Dùng vỉ tre ấn lên trên để cho sấu ngập hoàn toàn trong nước mắm. Các bạn ngâm trong khoảng 1 tuần là ăn được nhé.

sau-ngam-mam1-2
Món sấu ngâm nước mắm sẽ có màu vàng ươm đẹp mắt, dậy mùi thơm của sấu, tỏi và nước mắm. Khi ăn sấu ngâm có vị chua dịu nhẹ, mằn mặn, cay cay rất vừa miệng. Quả sấu giòn, không bị nhũn. Món sấu dầm nước mắm có thể dùng như món dưa trong bữa cơm, nước mắm có thể dùng để chấm rau muống rất hợp nhé.

sau-ngam-mam
Các bạn lưu ý một số điểm sau để có món sấu ngâm nước mắm ngon nhé:
Các bạn phải căn lượng nước và nước mắm sao cho vừa đủ để cho khi đổ vào lọ, sấu phải ngập trong nước mắm. Thường mình làm 1kg sấu thì hết khoảng 1 lít nước mắm đấy nhé. Các bạn nên chọn loại nước mắm ngon, để cho món sấu ngâm không bị quá mặn. Hơi xót một chút vì phải dùng nhiều nước mắm ngon, nhưng các bạn đừng quá lo lắng, nước mắm ngâm sau đó có thể dùng để làm nước chấm cũng rất ngon nhé.

Lượng ớt và tỏi các bạn có thể tùy ý theo khẩu vị. Nếu thích ăn cay thì cho nhiều ớt, thích mùi thơm nông của tỏi thì cho thêm tỏi nhé.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *